พระเครื่องมหาราช
   หน้าแรก   ร้านพระเครื่องมหาราช ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

ยินดีต้อนรับ สู่.....ศูนย์รวม พระใหม่ "พระเครื่องมหาราช" ครบเครื่องเรื่องวัตถุมงคล
102-103 (หน้าแฟลต 23 ) การเคหะคลองจั่น ถ.นวมินทร์ ซอย 6 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ก.ท.ม. 10240 (เปิดทำการเวลา 10.30-20.00 น.)
โทร. 089 784 5829 Fax. 02 728 6188 :: หยุดทุกวันจันทร์ ::

Email ;
maharat@maharatamulet.com
>>> ยินดีเป็นตัวแทนรับจองพระใหม่จากทุกวัด ทุกสำนัก ทั่วราชอาณาจักร <<<
พระใหม่เปิดจอง พระใหม่บูชาได้เลย ค้นหาข้อมูลในมหาราช ติดต่อชำระเงิน แผนที่พระเครื่องมหาราช ตรวจสอบสถานะ EMS
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญสั่งจองบูชาวัตถุมงคลรุ่น ดีเลิศประเสริฐศรี ของหลวงพ่อย้อน วัดโตนดหลวง  (อ่าน 17724 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
amuletsiam
Administrator
Hero Member
*

Karma:ความมีน้ำใจ +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 962« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 01:47:53 AM »

   

   เปิดตำนานความเข้มขลัง
   
   สุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองเพชรบุรีแห่งสำนัก "วัดโตนดหลวง"
   
   หลวงพ่อย้อน ธมฺมวํโส
   
   สืบสานตำนานความศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อทองศุข อืนฺทโชโต
   
   ขอเชิญร่วมบูชาวัตถุมงคลรุ่น "ดีเลิศประเสริฐศรี"
   
   วัตถุประสงค์ : เพื่อสมทบทุนร่วมจัดสร้างรูปหล่อองค์ใหญ่ หลวงพ่อทองศุข อนฺทโชโต ขนาดหน้าตัก 10 เมตร
   
   
   

                           
            ถ้าจะกล่าวถึง พระเกจิอาจารย์ เมืองเพชรบุรีในสมัยก่อนนั้นคงจะ ลืมเสียมิได้เลย นั่นก็คือหลวงพ่อทองศุข อินฺทโชโต วัดโตนดหลวง ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผู้ซึ้งมีความศักดิ์สิทธิ์ อันเป็นที่ยอมรับ ของลูกศิษย์สายเมืองเพชรกัน ทุกๆท่านไม่ว่าจะเป็นตำรายา คาถาอาคม วัตถุมงคล เหรียญ ตระกรุดต่างๆ ซึ้ง ณ ปัจจุบันนี้ พระรุ่นดังกล่าวนั้น ได้มีราคาสูงเลยหลายๆแสน ไปเสียแล้ว แต่พระเกจิ สายตรง แห่่งสำนักวัดโตนดหลวงนั้น ปัจจุบัน นั้นคงหายาก เพราะโดยมากแล้ว พระเกจิ ที่มีอิทธิปาฏิหารย์ต่างๆ นั้นหายากเต็มที
            

               

            

               อุโบสถวัดโตนดหลวง

            
            หลวงพ่อย้อน ธมฺมวํโส เป็นอีกพระเกจิ รูปหนึ่ง ซึ้งเป็นที่ยอมรับ เลยว่าเป็นศิษย์เอก ของหลวงพ่อทองศุข อินฺทโชโต อันเป็นพระเกจิ เนื้อนาบุญสายตรงของวัดโตนดหลวงจริงๆ ประวัติของหลวงพ่อย้อน หรือ ท่านพระครูพิพัฒน์นพกิจ ธมฺมวํโส เจ้าอาวาสวัดโตนดหลวง องค์ปัจจุบัน เดิม ชื่อย้อน นามสกุล ยิ้มแย้ม เกิดที่หมู่ 2 ต. บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2478 ปี กุน ขึ้น 14 ค่ำ เดือน 3 โยม พ่อชื่อ หรั่ง โยมแม่ชื่อ เพลิน สกุล ยิ้มแย้ม มีอาชีพ เกษตรกรรม และประมง
            

               

            

               หลวงพ่อย้อน ธมฺมวํโส

            
            หลวงพ่อย้อน  ท่านเป็นลูกศิษย์ วัดโตนดหลวงตั้งแต่ สมัย เด็กๆ อายุ 7 ขวบ โยมพ่อโยมแม่ ก็ฝากตัวให้อยู่กับ หลวงพ่อทองศุข ตั้งแต่เด็ก ในสมัยนั้นเด็กชายหนุ่ม ต้องมาอยุ่เป็นเด้กวัดกันเสียหมด หลวงพ่อย้อน ท่านมีหน้าที่คอยรับสำรับ กับข้าวต่างๆ จัดแจง นำถวายประเคนให้หลวงพ่อทองศุข ทุกวัน และต้องคอย รับรับอาหารที่หลวงพ่อทองศุข ฉันท์เสร็จทุกครั่งหลวงพ่อย้อนท่านเล่าว่า หลวงพ่อทองศุข ก่อนจะฉันท์ ท่านจะเสกข้าว ไว้เสมอ หลวงพ่อย้อนท่านจึงได้ ทานข้าวเสก จากหลวงพ่อทองศุข ตลอดมาจนอายุ ครบเรียนหนังสือได้ 8 ขวบ หลวงพ่อย้อนท่านก็ ได้ร่ำเรียนไทยจากโรงเรียนวัดโตนดหลวง ตกเย็น ตามหน้าที่ของเด็กวัดต้อง ทำวัตรสวนมนต์ ต่อจากพระสงฆ์ และ ต้องคอยรับใช้หลวงพ่อทองศุข มาโดยตลอดซึ้งในสมัยนั้น วัดโตนดหลวง จะเหมือน กับ โรงหมอ ในสมัยนั้น คือจะมีคนเจ็บคนไข้มาขอ ให้หลวงพ่อทองศุข รักษากันเป็นอันมาก ไม่ว่าจะเป็นผีเข้าเอาไม่ออก โดนคุณไสยคุณคนทำมา ก็ต้องมาทำการรักษา กันที่วัดโตนดหลวง ทั้งนั้น เรียกได้ว่า โรงพยาบาล ย่อมๆ กันเลย ในสมัยนั้น
            
            หลวงพ่อทองศุข ท่านรัก หลวงพ่อย้อนเหมือนลูกชายแท้ๆ ท่านจึงประสิทธิ์ ประสาทวิชามาให้กับหลวงพ่อย้อน มาเป็นอันมาก ไม่ว่า จะเป็นอักขระขอม เลขยันต์การลงสูตรต่างๆ การลบผง การเรียกรูป การรักษาคน และ วิชาเสกขี้ครั่ง นะปัดตลอดต่างๆ  ซึ้งหลวงพ่อทองศุขได้ร่ำเรียนมาจากไหน ก็จะถ่ายทอดให้เด็กชายย้อน ตั้งแต่เด็ก จนมีคนเรียกหลวงพ่อย้อนว่าหมอย้อน มาแต่เด็กๆ กันเลยทีเดียว หลวงพ่อย้อน ท่านได้เรียน วิชาต่างๆ ร่วมกับ ศิษย์ผู้พี่ของวัดโตนดหลวง ทุกๆวันหยุด ซึ้งเด็กๆรุ่นราวคราว เดียวกัน มิได้เรียน เพราะไม่สนใจแต่หลวงพ่อย้อนท่านสนใจ เป็นอันมาก เนื่องจาก ได้เห็นอิทธิปาฏิหารย์ จากการ ที่หลวงพ่อทองศุข ได้ทำการรักษา ปรกปลุกเสก วัตถุมงคล จนกระโดด จนบินได้ ท่านจึงสนใจเรียนจนสำเร็จจากหลวงพ่อทองศุข ในด้านการ เสกของ และ อักขระเลขยันต์
            

               
               
               
               
               พิธีเสกชนวนมวลสารวัตถุมงคลรุ่น ดีเลิศประเสริฐศรี เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 55 ณ อุโบสถมหาอุด

            
            นอกจากจะเรียนด้านของเลขยันต์ แล้ว หลวงพ่อย้อนท่าน ก็ได้ร่ำเรียนวิชากระบี่ กระบอง และ การเชิดหนังตะลุง ซึ้ง วิชากระบี่ กระบองนั้น หลวงพ่อทองศุข ท่านได้ร่ำเรียนมาจากสำนักวัดบางกระพ้อม หลายๆท่านคงไม่ทราบว่า หลวงพ่อทองศุขท่านเป็นศิษย์สำนักเดียวกับ หลวงพ่อคง วัดบางกระพ้อม  แต่หลวงพ่อคง ท่านเป็นศิษย์ผู้พี่ หลวงพ่อทองศุข จึงได้ให้ความนับถือ ศิษย์ผู้พี่เป็นอันมาก วิชากระบี่กระบอง นั้น หลวงพ่อย้อน ท่านได้เล่าว่า ครั้นหนึ่ง เคย ซ้อม ดาบไม้ กับ หลวงพ่อทองศุขหลวงปู่ท่านฟาดดาบมา ป้องไม่ทัน ฟันเข้าหางคิ้วแตกทันที แต่หลวงพ่อทองศุขท่านก็รักษา ศิษย์รัก โดยการเป่าแค่ทีเดียว แผลก็หายสนิททันตา เป็นอัศจรรย์ยิ่ง
            
            จนมาอายุได้ ครบ 14 ปี หลวงพ่อย้อนก็ได้ ออกไปช่วยโยมพ่อแม่ ทำงาน ออกหาปลาทำประมง เรื่อยมาเก็บเงิน ทองได้หลายหมื่น ในสมัยนั้น ถ้าเทียบกับสมัยนี้ ก็เรียกได้ว่าหลังล้านทีเดียว หลวงพ่อย้อนท่านบอกว่า ใครจับไม่ได้ ท่านจับได้แต่คนเดียว เพราะท่านใช้คาถาพระสังข์เรียกปลา ที่ได้ร่ำเรียนมาจาก หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง การทำงานสัมมาอาชีพเป็นไปได้ด้วยดี จนอายุ ครบบวช หลวงพ่อทองศุขท่านได้เล็งเห็นในญาณวิถีของท่านว่า หลวงพ่อย้อนนี่ล่ะ จะเป็นผู้ครองวัดโตนดหลวงรูปต่อไป จึงให้โยมพี่ชายของหลวงพ่อย้อน ตามให้มาบวช ด้วยความว่า ยังสนุกกับการทำงานจึง ต่อรองไปว่า " ถ้าคุณพ่ออยากให้ผมบวช ก็ให้บวชผมตอนตี 3 ซิ ผมถึงจะบวช " ปรากฏว่าหลวงพ่อทองศุข ตอบตกลง เป็นอันว่า หลวงพ่อย้อน ต้องได้อุปสมบท เป็นพระภิกษุย้อน ในคืนวันที่ 11 ตอนตี 3 เช้าวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2499 เสร็จตอนรุ่งเช้า โดยมีหลวงพ่อทองศุข เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อฉิน วัดชะอำ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงพ่อ ทองหล่อ วัดหนองศาลา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ณ โบสถ์มหาอุด วัดโตนดหลวง ได้รับฉายาว่า ธมฺมวํโส ภิขุ
            

               

            หลวงพ่อย้อน ด้วยว่าท่านเป็นคนดื้อ และ มีนิสัยกล้าพูด กล้าทำ เป็นอันมาก บวชไม่เท่าไหร่ ท่านก็คิดอยากจะสึก ออกไปทำงานช่วยโยมพ่อโยมแม่ หลวงพ่อทองศุข ท่านจึงเรียกหลวงพ่อย้อนให้ มาเรียนกรรมฐาน อันเป็นวิชาเดินญาณสุดยอดของวัดโตนดหลวง ซึ่ง สามารถเพ่งให้คนเป็นบ้าหายบ้าได้ ให้และวิชาปลุกเสกพระต่างๆ ซึ้งหลวงพ่อย้อนท่านก็ร่ำเรียนไม่นานเท่าไหร่ ก็สำเร็จ โดยง่าย ซึ้งเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ จนหลวงพ่อทองศุข ออกปากชมหลังจากหลวงพ่อทองศุข ท่านได้ละสังขารไปนั้น หลวงพ่อย้อนท่านก็ได้ออกธุดง เป็นเวลากว่า 30 ปี มีอิทธิปาฏิหารย์มากมาย ชาวพม่ารามัญ ต่างๆก็ได้รับรู้ถึง ความศักดิ์ของหลวงพ่อด้วยวิชาจากครูบาอาจารย์สายวัดโตนดหลวง นั้น นับว่าเป็นของจริงอันศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง อย่างหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง หลวงพ่อจันทร์ วัดมฤคทายวัณ หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวง ท่านทั้งหลายนี้ ล้วนเเต่เป็นศิษย์สาย สำนักวัดโตนดหลวงทั้งสิ้น โดยเฉพาะหลวงพ่อยิด นี่ท่านสามารถเสกปลัดขิกบินแข่งกับเครื่องบิน มาแล้วด้วยซ้ำไป
            
            หลวงพ่อย้อน ท่านกลับมาปกครองวัดโตนดหลวง ในปี 2539 ต่อจากหลวงพ่อแผ่ว ศิษย์ผู้พี่ ได้มรณะภาพ ไป อ.ชวาล เสมาพิทักษ์ (อดีตครูใหญ่โรงเรียนวัดโตนดหลวง) เป็นคนช่วยงานด้านเอกสารในสมัยหลวงพ่อทองศุข และ เป็นครูที่สอนหลวงพ่อย้อนในสมัยตอนหลวงพ่อเด็กๆ และเป็นไวยาวัจกร วัดโตนดหลวงในสมัยนั้น จึงได้กราบ อาราธนาหลวงพ่อย้อนมาครองดูแล สำนักวัดโตนดหลวงสืบมาจนปัจจุบัน
            
            ในขณะนี้หลวงพ่อย้อน ธมฺมวํโส ได้มีดำริ จัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น " ดีเลิศ ประเสริฐศรี" คำว่า ดีเลิศ เป็นนามสกุลเก่า ของหลวงพ่อทองศุข ผู้ที่เป็นพ่อบุญธรรม และ อาจารย์ของหลวงพ่อ ส่วนคำว่าประเสริฐศรีนั้น หลวงพ่อท่านบอกว่า พระรุ่นนี้ท่านจะปลุกเสกให้วิเศษประเสริฐเป็นศรี ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด  จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น รายได้ต่างๆจากวัตถุมงคลรุ่นนี้ หลวงพ่อย้อนจะนำไป จัดตั้งกองทุน เพื่อจัดสร้างรูปหล่อหลวงพ่อทองศุข องค์ใหญ่ หน้าตัก 9.9 เมตร หล่อด้วยเนื้อโลหะผสม เพื่อให้ ศิษยานุศิษย์ ได้กราบได้สักการะบูชา สืบไป จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมสร้าง และ ร่วมบูชาวัตถุมงคล รุ่น " ดีเลิศ ประเสริฐศรี " อันประกอบไปด้วย 1. เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อย้อน ธมฺมวํโส รุ่น 2 ด้านหลังพอกครั่ง  2. รูปหล่อหลวงพ่อทองศุขพิมพ์ฐานสูงย้อนยุค  3. พระกริ่งชินบัญชรโภคทรัพย์ อันเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของวัดโตนดหลวง ซึ้งตามประวัติไม่เคยมีการจัดสร้างพระกริ่งมาก่อน
            
            
            
            วัตถุมงคลดังกล่าว ได้มีการปลุกเสกชนวนมวลสารไปแล้ว ณ อุโบสถมหาอุด หลังเก่า ของวัดโตนดหลวง ในวันที่ 5 พค. 2555 อันเป็นวันเสาร์ 5 มาแล้ว 1 วาระโดยหลวงพ่อท่าน เสกชนวนมวลสารทุกวัน วันละ 5 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็มตามตำราของวัดโตนดหลวง และประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก และ เททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรโภคทรัพย์ รูปหล่อหลวงพ่อทองศุขพิมพ์ฐานสูงย้อนยุค  อีก 1วาระ อันเป็นการจบพิธี ในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2555 เวลา 15.19 น.และปรกปลุกเสก ณ เวลา 17.19 น. อันเป็นฤกษ์ราชาฤกษ์ ของวันนั้น เลยทีเดียว จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมพิธี พร้อมทั้ง รับของแจกฟรี ตลอดงาน มหาพุทธาภิเษก อีกครั้ง

   
   
   
   
   เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อน เนื้อทองแดง
   
   

   
   เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อน
เนื้อทองแดงหลังพอกครั่ง
   
   

   
   เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อน
เนื้อเงินหลังพอกครั่ง (กรรมการ)
   
   

   
   เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อน
เนื้อเงิน
   
   

   
   รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทองศุข เนื้อเงิน
   
   

   
   พระกริ่งชินบัญรเนื้อนวโลหะ


   รายการวัตถุมงคลรุ่น "ดีเลิศประเสริฐศรี"
   
   

   ปิดจองวันที่ 30 มิ.ย. รับพระวันที่ 3 ก.ค. 55


   ก่อนโอนเงิน กรุณาโทรสอบถามรายการวัตถุมงคลทุกครั้ง

   
   เนื่องจากวัตถุมงคลใหม่ มีการเคลื่อนไหวของยอดจองตลอดเวลา
   
   เมื่อโอนเงินแล้วแฟกซ์สลิปโอนเงินพร้อมระบุรายการวัตถุมงคลที่จองและชื่อที่อยู่ให้ชัดเจน
   
   แฟกซ์มาที่ 02 728 6188 หรือส่งทางอีเมล์ maharat@maharatamulet.com
   
   หรือโทรแจ้งที่อยู่การจัดส่ง ที่ 089 784 5829


   สอบถามรายละเอียดได้ค่ะ

   089-7845829, 02-7286188

   (10.30-20.00 น.)
   
   ติดต่อชำระเงินค่ะ
(คลิก)

   
   

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 03, 2012, 02:05:48 AM โดย amuletsiam » บันทึกการเข้า
kungtro
Newbie
*

Karma:ความมีน้ำใจ +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2012, 08:46:43 PM »

คุณสาว เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อนเนื้อทองแดงยังมีอยู่หรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า
jagaphon
Newbie
*

Karma:ความมีน้ำใจ +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2012, 01:22:09 PM »

มีอะไรเหลืออยู่บ้างครับ
บันทึกการเข้า
naruecha
Global Moderator
Hero Member
*

Karma:ความมีน้ำใจ +42/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2222« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2012, 10:53:48 PM »เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อน เนื้อทองแดงยังมีค่ะ แต่ต้องรอประมาณปลายสัปดาห์นี้นะคะ
บันทึกการเข้า
kungtro
Newbie
*

Karma:ความมีน้ำใจ +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 16, 2012, 08:51:59 PM »

คุณสาวเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อย้อนหลังพอกคลั้งยังพอมีหรือเปล่าครับราคาเท่าไรครับ
บันทึกการเข้า
naruecha
Global Moderator
Hero Member
*

Karma:ความมีน้ำใจ +42/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2222« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 17, 2012, 12:45:35 PM »
ตอนนี้พอมีค่ะ 500 บาท
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal

Asalet v7: deruni
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!